Tên Ký hiệu cách phân biệt các loại bình chữa cháy thông dụng

Bình chữa cháy hiện nay có khá nhiều loại và mỗi loại dùng chữa cháy dành riêng cho đám cháy riêng mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy thì làm sao phân biệt được các bình chữa cháy cũng như là tên gọi và ký hiệu các bình chữa cháy thông dụng nhất hiện nay. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn rõ hơn

Tên Ký hiệu cách phân biệt các loại bình chữa cháy thông dụng

Cách phân biệt Tên gọi các loại chữa cháy thông dụng hiện nay


Hiện nay có 3 loại bình chữa cháy thông dụng nhất đó là Bình chữa cháy Co2, Bình chữa cháy dạng Bột, Và bọt Foam chữa cháy. 


Bình chữa cháy Co2


Bình khí CO2 chữ cháy có rất nhiều loại khác nhau về dung tích và hình dáng. Khí CO2 gồm 1 nguyên tử cabon và 2 nguyên tử oxy tạo thành gọi là oxytcacbon.CO2 là loại khí trơ không mùi, không màu, không dẫn điện nặng hơn không khí 15 lần. Cấu tạo của Bình chữa cháy Co2 bên bề ngoài vỏ bình được làm bằng thép đúc chịu được áp lực cao 250kg/cm. Gồm Hệ thống van nạp khí xả ( cấu tạo tay vặn hoặc mỏ vịt) van an toàn và Vòi loa phun: làm bằng vật liệu chịu nhiệt cách điện.

Tác dụng : Dùng để chữa các đám cháy Chất cháy lỏng hay cháy rắn hóa lỏng được (đám cháy loại B), Chất cháy khí ( đám cháy loại C) Cháy thiết bị điện, Cháy chất rắn có gốc hữu cơ, cùng tăn lửa hồng. Khí Co2 Làm giảm hàm lượng ôxy tới điểm không hỗ trợ cho sự cháy, Làm loãng hỗn hợp cháy, Làm lạnh dập tắt lửa. 


Bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy dạng bột thông dụng hiện nay nước ta đang sử dụng 3 loại bình bột chữa cháy của Ttrung Quốc: bình hệ MF, hệ MFZ và bình chữa cháy tự động ZYW. Đối với Hệ MF bên trong có bình chứa khí đẩy CO2 .Riêng không có đồng hồ. Hệ MFZ khí đẩy nạp trực tiếp vào bình chức bột có đồng hồ, khí đẩy N2. Và Bình chữa cháy tự động cấu tạo có móc treo, ống bảo ôn đầu phun, bình hình cầu. Cấu tạo của Bình chữa cháy bột MFZ : Bình chứa bột và khí đẩy bằng kim loại chịu áp lực cao và Hệ thống van, Vòi phun và loa phun

Tác dụng:  Bột chữa cháy trong bình là hỗn hợp hóa chất màu trắng, bột mịn, có ý hiệu oại nào thì chỉ định dập tắt đám cháy loại đó có hịêu quả co ( bột ABC, BC, AB) Khi đẩy CO2, N2 chứa lẫn trong bình, chứ bột hoặc chứa trong bình thép, nằm trong bình chứa bột. Bột khí đẩy đều trơ không cháy, không dẫn điện với điện áp dưới 50kw, Chỉ sử dụng được 1 lần. Có tác dụng Làm lỏng nồng độ hỗn hợp chất cháy và ôxy trong vùng cháy, Làm ngạt và làm lạnh đám cháy. Dùng Chữa các đám cháy chất rắn, lỏng, khí, hóa chất, chữa cháy điện có hiệu điện thế dưới 50v.

Bình bọt Foam chữa cháy AFFF
 

Ký hiệu bình chữa cháy 

 

Các chữ cái A, B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:

+ A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi…

+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…

+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…

Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

Ví dụ: Bình chữa cháy ký hiệu MFZL2, trên bình có ghi ABC là bình chữa cháy có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy...
 

Công ty PCCC chuyên bán thiết bị PCCC

 

Công ty pccc Lộc Phát với 10 năm chuyên sản xuất, nhập khẩu phân phôi mua bán bình chữa cháy giá rẻ cho các tỉnh thành TpHCM, Đà nẵng và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi mua bán bình chữa cháy Co2 rẻ, mua bán bình chữa cháy dạng bột MFZ, mua bán bình bọt foam chữa cháy, dung dịch bọt foam chữa cháy, có lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam AFFF 3% 6%. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy tại TpHCM, Đà Nẵng và khắp các tỉnh lân cận với giá rẻ chất lượng nhất.

Bảng báo giá bình chữa cháy nếu quý khách hàng quan tâm

Bình chữa cháy Co2 MT3 3kg 300.000
Bình chữa cháy Co2 MT5 5kg 500.000
Bình chữa cháy Co2 MT24 24kg 4.300.000
Bình Bột chữa cháy MFZ4 BC  4kg 140.000
Bình Bột chữa cháy MFZ8 8kg 230.000
Bình chữa cháy xe đẩy 35kg 1.500.000
Bình chữa cháy Foam mini 500ml giá khuyến mãi
Bình chữa cháy Foam mini 1000ml giá khuyến mãi
Bình chữa cháy Foam 9L giá khuyến mãi
Bình chữa cháy Foam 50L giá khuyến mãi
Dung dịch bọt Foam chữa cháy AFFF 3%, 6% giá khuyến mãi

Bảng báo giá nạp bình chữa cháy giá rẻ quý khách tham khảo :

Bình chữa cháy bằng bột BC 1kg    MFZ1    Bình    12.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 2kg    MFZ2    Bình    24.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 4kg    MFZ4    Bình    48.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 8kg    MFZ8    Bình    96.000
Bình chữa cháy bằng bột BC 35kg    MFZ35    Bình    420.000
Bình chữa cháy bằng bột ABC 4kg    MFZ4    Bình    100.000
Bình chữa cháy bằng bột ABC 8kg    MFZ8    Bình    200.000
Bình chữa cháy tự động bằng bột BC 6kg    XZFTB6    Bình    72.000
Bình chữa cháy tự động bằng bột BC 8kg    XZFTB8    Bình    96.000
Bình chữa cháy bằng CO2  3kg    MT3    Bình    45.000
Bình chữa cháy bằng CO2  5kg    MT5    Bình    75.000
Bình chữa cháy bằng CO2  24kg    MT24    Bình    360.000

Hy vọng với những thông tin trên giúp bán nắm và hiểu rõ hơn về tên các loại bình chữa cháy thông dụng nhất hiện nay

Thông tin tư vấn miễn phí về bình chữa cháy vui lòng liên hệ 0917.492.407
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Bình chữa cháy đang được sử dụng rất phổ biến trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc sử dụng và bảo quản bình chữa cháy là rất cần thiết và nên được quan tâm. Bơi vì, nếu chỉ cần sơ xuất hay để bình chữa cháy hết hạn sử dụng hay nạp sạc bình chữa cháy không đúng cách, không đúng thời hạn thì cũng dẫn đến những nguy hiểm cho người sử dụng.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Bình chữa cháy được sử dụng rất nhiều trong gia đình và khu chung cư, công ty, vì vậy việc quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Bởi những thiết bị này nếu không được thường xuyên kiểm tra và nạp sạc rất có thể sẽ mang lại nguy hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy bột MFZ4 ở đâu giá rẻ nhất ?
Nạp sạc bình chữa cháy bột MFZ4 ở đâu giá rẻ nhất ?
Các loại bình chữa cháy dạng bột có nhiều đặc điểm ưu việt hơn và cũng đa dạng, vì vậy bình chữa cháy dạng bột cũng được sử dụng nhiều trên thị trường. Trong các loại bình chữa cháy dạng bột thì bình chữa cháy loại MFZ4 được sử dụng rất phổ biến vì nó có kích thước và khối lượng vừa phải rất dễ sử dụng.
Xem thêm
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Theo tiêu chuẩn PCCC thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng, đến khi hết hạn định kỳ thì bạn nên bơm nạp sạc bình chữa cháy 1 lần. Vậy làm sao để biết Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình? hãy để cho nhân viên chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.
Xem thêm
ZALO FACEBOOK