Bồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L

Bán tại: Thương hiệu:
Bồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L
 • Bồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L
Chia sẻ:
Liên hệ
Mã sản phẩm:
 • Thông số kỹ thuật
Mô tả sản phẩm

Bồn Foam chữa cháy là bồn chuyên dụng dùng để chứa dung dịch Foam, thường sử dụng những nơi như bãi đậu xe, máy bay, tàu thủy, xưởng sửa ôtô, những nơi có lưu rữ xăng dầu….

Nguyên lý hoạt động bồn foam chữa cháy. 

- Bồn chứa hóa chất Foam kết hợp với bộ trộn Foam tạo thành một hệ thống bao gồm bồn chứa Foam là một bồn áp lực bên trong bồn là 1 túi cao su dày để chứa bột Foam, sử dụng áp lực nước để bóp túi cao su, đẩy Foam ra ngoài vào bộ trộn Foam. Bộ trộn Foam có tác dụng nhằm điều chỉnh lượng Foam kết hợp với dòng nước chảy qua theo 1 tỷ lệ nhất định nào đó để tạo ra dung dịch Foam có tỷ lệ như thiết kế.
- Với hệ thống bồn Foam của công ty LỘC PHÁT không cần phải sử dụng thêm 1 máy bơm Foam để đưa hóa chất Foam vào bộ trộn.

Để một bình chứa foam hoạt động gồm những gì? 

Bồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L
           Bồn foam chữa cháy

 • Bồn chứa
 • Túi cao su.
 • Van xả khí cho nước và Foam
 • Van điều áp ngỏ vào của nước.
 • Van chặn ngỏ ra.
 • Van xả nước trong bồn.
 • Van chặn bơm foam vào bồn.
 • Đồng hồ áp lực.

Có 02 loại bồn chứa foam chữa cháy thông dụng nhất hiện nay.

Bồn chứa hóa chất Foam được chế tạo từ thép bề ngoài sơn đỏ hoàn thiện, thiết bị được thiết kế theo tiêu chuẩn ASME Chương VIII, Mục 1.

A. Bồn foam nằm đứng.

Bồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L
                   Bồn chứa foam nằm đứng 300L~2000L

 • Bồn đứng được thiết kế có chân để có thể lắp đặt bồn trên một mặt phẳng.
 • Sử dụng thép không rỉ.
 • Áp suất làm việc tối đa của bồn chứa là 12 bar (175 PSI)

B. Bồn nằm ngangBồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L
Bồn chứa foam nằm ngang 2000L~5000L

 • Các bồn chứa ngang được hỗ trợ bởi hai yên hàn vào các bồn chứa và khoan neo .
 • Các bồn chứa bằng thép carbon được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ASME cho bồn áp lực không nung .
 • Áp lực làm việc tối đa là 12 Bar ( 175 PSI ) .

Nguyên tắt khi lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng bọt foam có bồn chữa cháy.

- Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam hoạt động theo nguyên tắc cách ly là chủ yếu. Khi có lửa cháy thì hệ thống sẽ được kích hoạt và phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, nhanh chóng tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ vào đó có thể ngọn lửa bị dập tắt. Ngoài ra lượng nước có chứa trong bọt còn đóng vai trò làm lạnh nhiên liệu và trùm phủ không cho chất lỏng bốc hơi hòa trộn vào không khí tạo thành hỗn hợp cháy nổ.
- Khi có đám cháy, hệ thống điều khiển trung tâm sẽ báo cháy bằng cách hú còi. Lúc này, nhân viên trực có thể xác định được khu vực cháy. Khi nhiệt độ tại khu vực cháy khoảng 60-8000C, đầu sprinkler vỡ, nước phun ra, áp lực hệ thống giảm, bơm tự động kích hoạt cung cấp nước cho bồn chứa hợp chất. 
- Khi nước đi qua đường ống dẫn (tín hiệu sẽ báp về tủ báo cháy), van điện từ sẽ mở ra, một phần nước sẽ vào bồn Foam tạo áp lực với bồn chứa foam bên trong bồn và áp lực này sẽ đẩy foam thoát ra ngoài theo hướng có vòi phun mà ra ngoài. Do sức căng bề mặt của foam cao nên lớp màng phủ vậy cháy khá bền giúp cô lập vật cháy, không gây cháy trở lại. 
- Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam được dành cho các kho xăng dầu được bố và lắp đặt hệ thống trong việc chủ động phòng cháy chữa cháy. 
- Bọt Foam chữa cháy được hiểu là một mảng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước. 

 Dung dịch bọt Foam chữa cháy được tạo ra bởi 3 thành phần

Bồn foam chữa cháy 500L, 1000L, 1500L, 2000L
=> Nước ngọt.
=> Bọt cô đặc.
=> Không khí​
===>>Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch Foam này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.Liên hệ thi công - báo giá bồn foam chữa cháy ở đâu ?

Công ty Cơ Điện & Pccc Lộc Phát có nhiều năm kinh nghiệm làm việc về thi công hệ thống PCCC cung ứng sản xuât bồn foam chữa cháy 300l,500l,1000l,2000l, 5000l cho nhiều dự án công trình trọng điểm. Quý khách có thể liên hệ tại :

CÔNG TY TNHH MTV CƠ ĐIỆN & PCCC LỘC PHÁT
=================================
۩۩    VP2: LÔ 2O PHAN VĂN ĐÁNG, HÒA CHÂU, HÒA VANG, ĐÀ NẴNG
☎     0917 492 407-0263631114
✉     codienlocphatdn@gmail.com

۩۩    VP1:  116 LƯƠNG THẾ VINH, P.TÂN THỚI HÒA, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
☎    0904 478 000
✉     Email: phuoctieneldn@gmail.com   

Tag
Đánh giá
Vui lòng bầu chọn
Đặt hàng nhanh

Thông tin đặt hàng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Insteon
Trung tâm điều khiển nhà thông minh Insteon
Tính năng khi sử dụng Insteon Hub 2245-222: Tiện lợi dể sử dụng, đáp ứng nhu cầu người dùng, thiết bị nhỏ gọn sang trọng. Cho phép bạn kiểm soát các thiết bị kết nối lại với nhau thông qua hệ thống điện thoại thông minh, máy tính bảng và bây giờ Apple. Tạo cảnh tùy biến cho cài đặt độ sáng ưa thích của bạn. Tạo lịch trình cho các thiết bị cá nhân để giúp bạn hẹn giờ tắt mở đèn, cảnh báo trộm, quan sát khi vắn nhà, tiết kiệm điện và thời gian.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Bình chữa cháy đang được sử dụng rất phổ biến trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc sử dụng và bảo quản bình chữa cháy là rất cần thiết và nên được quan tâm. Bơi vì, nếu chỉ cần sơ xuất hay để bình chữa cháy hết hạn sử dụng hay nạp sạc bình chữa cháy không đúng cách, không đúng thời hạn thì cũng dẫn đến những nguy hiểm cho người sử dụng.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Bình chữa cháy được sử dụng rất nhiều trong gia đình và khu chung cư, công ty, vì vậy việc quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Bởi những thiết bị này nếu không được thường xuyên kiểm tra và nạp sạc rất có thể sẽ mang lại nguy hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Xem thêm
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Theo tiêu chuẩn PCCC thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng, đến khi hết hạn định kỳ thì bạn nên bơm nạp sạc bình chữa cháy 1 lần. Vậy làm sao để biết Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình? hãy để cho nhân viên chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.
Xem thêm
ZALO FACEBOOK