NẠP SẠC BÌNH CHỮA CHÁY TẠI ĐÀ NẴNG

Công ty PCCC Lộc Phát có địa chỉ 146 Phan Văn Đáng, Hòa Vang,TP. Đà Nẵng tai đây có cơ sở nạp sạc bình chữa cháy được trang bị máy móc hạ tầng đầy đủ để bơm bình dạng khí CO2, và bột BC, ABC với chi phí thấp hơn mua bình mới. Khách hàng tại Hội An, Quãng Ngãi, Huế nạp với số lượng nhiều công ty chúng tôi có xe tới nhận và giao tận nơi miễn phí.

Công ty PCCC Lộc Phát có địa chỉ 146 Phan Văn Đáng, Hòa Vang,TP. Đà Nẵng tai đây có cơ sở nạp sạc bình chữa cháy được trang bị máy móc hạ tầng đầy đủ để bơm bình dạng khí CO2, và bột BC, ABC với chi phí thấp hơn mua bình mới. Khách hàng tại Hội An, Quãng Ngãi, Huế nạp với số lượng nhiều công ty chúng tôi có xe tới nhận và giao tận nơi miễn phí. Đặt biệt tại Nam Hội An mỗi tuần đều có một chuyến xe vào đó nếu khách hàng đặt hàng với số lượng ít thì chúng tôi sắp xếp giao hàng không lấy tiền vận chuyển.

NẠP SẠC BÌNH CHỮA CHÁY TẠI ĐÀ NẴNG

Bảo dưỡng định kỳ bình chữa cháy quan trọng như thế nào?

  • Chúng ta cần ý thức được rằng, việc kiểm tra cũng như bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ không chỉ gọi là quan trọng. Bởi vì nó còn là quy định bắt buộc của ngành cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Việc bảo dưỡng phải được thực hiện đúng theo quy trình, đúng thời điểm và có xác nhận theo thông tư 52 của Bộ Công An.
  • Bảo dưỡng bình chữa cháy có tác dụng cải thiện chất lượng và hoạt động bình thường của bình, ngăn cản các rủi ro có thể xảy ra nếu bình chữa cháy gặp vấn đề. Trong đó các chi tiết cần được bảo dưỡng rất đa dạng, như thân bình, khối lượng bình, lăng phun, vòi phun, loa phun, thiết bị chỉ áp suất, cơ cấu vận hành,…

Tần suất bảo dưỡng định kỳ bình chữa cháy

Theo nội dung quy định, các bình chữa cháy phải được bảo dưỡng định kỳ trong vòng không quá 1 năm nhưng không ít hơn 6 tháng cho 1 lần. Ngoài ra quy định còn chỉ ra, 3 loại bình sau phải được bảo dưỡng sau 5 năm tính từ ngày sản xuất:

  • Bình có áp suất nén trực tiếp với chất chữa cháy là nước, nước có phụ gia hoặc bọt.
  • Bình có áp suất nén trực tiếp với chất chữa cháy là bột.
  • Bình dùng chai khí đẩy với chất chữa cháy là bột.

==>>Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp bảo dưỡng bình chữa cháy khi có yêu cầu hoặc quyết định của thanh tra hay nhu cầu của người sử dụng. Việc kiểm tra, bảo quản là của tất mọi cá nhân, tổ chức nơi có bố trí bình chữa cháy. Nhưng bảo dưỡng bình chữa cháy lại là việc làm của cơ sở chuyên nghiệp và được công nhận thẩm quyền.

Các nội dung bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ

Đối với bình chữa cháy trong quá trình bảo dưỡng phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

- Phun xả bình chữa cháy cho hết hoàn toàn chất khí hoặc bột. Quan sát thấy áp kế chỉ áp suất về số 0 và thiết bị chỉ thị chỉ về vị trí đã phun là được.

- Mở bình, làm sạch bên trong thân bình và phát hiện sự ăn mòn, gỉ, hư hại nếu có. Tiến hành bảo dưỡng nếu các vấn đề là nhẹ. Trường hợp hư hại nhiều thì phải loại bỏ.

- Làm sạch các chi tiết như lưới lọc, vòi phun, lăng phun, lỗ thông ở nắp hoặc bộ van và ống xả trong.

- Thay thế vòng đệm bịt kín và vòi phun nếu thấy bị hư hỏng.

- Kiểm tra cơ cấu vận hành và hoạt động phun xả, chuyển động.

- Lắp ráp lại bình chữa cháy và nạp sạc lại nếu cần.

==>> Sau khi bảo dưỡng định kỳ, cơ quan bảo dưỡng bàn giao lại cho chủ sở hữu hoặc người ở nơi được bố trí bình chữa cháy. Việc bảo dưỡng phải được xác nhận rõ ràng.

Cách bảo quản tốt bình chữa cháy

***Để có một hệ thống PCCC an toàn, đảm bảo sẵn sàng cho công tác dập các đám cháy nổ thì mỗi người đều  phải ý thức về vấn đề bảo quản. Bên cạnh kiểm tra và bảo dưỡng thì bảo quản là khâu quan trọng hàng đầu. Hãy thực hiện thật tốt những điều như:

- Đặt bình nơi dễ thấy, thuận tiện lấy ra, di chuyển để chữa cháy nhanh nhất.

- Đặt bình ở chỗ khô ráo, thoáng gió, không để ở nơi nhiệt mạnh, nhiệt độ cao trên 50°C.

- Tránh ánh nắng và nước tiếp xúc trực tiếp, nếu đặt ở ngoài nhà thì cần có mái che.

- Di chuyển phải nhẹ nhàng, tránh rung lắc mạnh.

- Thường xuyên kiểm tra bình theo hướng dẫn của nhà sản xuất, theo dõi lượng khí hoặc bột để báo nạp sạc kịp thời.

- Yêu cầu công ty PCCC chuyên nghiệp kiểm tra thủy lực trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sản xuất.

- Kiểm tra các chi tiết bình theo hướng dẫn của nhà phân phối hoặc sản xuất bình chữa cháy.

Khi cần bảo dưỡng bình chữa cháy thì liên hệ ở đâu tại Đà Nẵng.

  • Việc nạp sạc hay bảo dưỡng bình chữa cháy tại Đà Nẵng đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên ngành cao và được đào tạo bài bản. Nếu bạn đã mua bình chữa cháy ở đâu thì chắc hẳn cơ quan đó đã để lại thông tin để bạn liên hệ khi có vấn đề cần đến. Nhưng đa số các công ty đều cử nhân lực đến kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo quy định.
  • Trường hợp chúng ta cần gấp một người có tay nghề và kiến thức để dịch vụ nạp bình chữa cháy thì không nhất thiết phải đợi cơ sở đã cung cấp bình chữa cháy trước đó. Hãy tìm đến một công ty về PCCC uy tín nhất mà bạn tin tưởng để thực hiện mọi quy trình. Hiện nay có những cơ sở hàng đầu về lĩnh vực này như Lộc Phát, An Phúc, Phát Đạt, Thành Lam,… Bạn có thể tham khảo thêm và liên hệ để hợp tác khi cần.
  • Hi vọng những kiến thức xoay quanh vấn đề bảo dưỡng bình chữa cháy có thể giúp ích cho bạn thông qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ.
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Bình chữa cháy đang được sử dụng rất phổ biến trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc sử dụng và bảo quản bình chữa cháy là rất cần thiết và nên được quan tâm. Bơi vì, nếu chỉ cần sơ xuất hay để bình chữa cháy hết hạn sử dụng hay nạp sạc bình chữa cháy không đúng cách, không đúng thời hạn thì cũng dẫn đến những nguy hiểm cho người sử dụng.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Bình chữa cháy được sử dụng rất nhiều trong gia đình và khu chung cư, công ty, vì vậy việc quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Bởi những thiết bị này nếu không được thường xuyên kiểm tra và nạp sạc rất có thể sẽ mang lại nguy hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy bột MFZ4 ở đâu giá rẻ nhất ?
Nạp sạc bình chữa cháy bột MFZ4 ở đâu giá rẻ nhất ?
Các loại bình chữa cháy dạng bột có nhiều đặc điểm ưu việt hơn và cũng đa dạng, vì vậy bình chữa cháy dạng bột cũng được sử dụng nhiều trên thị trường. Trong các loại bình chữa cháy dạng bột thì bình chữa cháy loại MFZ4 được sử dụng rất phổ biến vì nó có kích thước và khối lượng vừa phải rất dễ sử dụng.
Xem thêm
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Theo tiêu chuẩn PCCC thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng, đến khi hết hạn định kỳ thì bạn nên bơm nạp sạc bình chữa cháy 1 lần. Vậy làm sao để biết Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình? hãy để cho nhân viên chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.
Xem thêm
ZALO FACEBOOK