KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ

Bạn đang có nhu cầu thiết bị phòng cháy về sử dụng hoặc kinh doanh? Hay bạn chỉ đơn thuần muốn tìm hiểu về vấn đề này để mở mang kiến thức? Dù là gì thì chúng ta cũng cần biết các thủ tục cần thiết để kiểm định thiết bị PCCC và sau đây codienlocphat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các nội dung quan trọng này.

Bạn đang có nhu cầu thiết bị phòng cháy về sử dụng hoặc kinh doanh? Hay bạn chỉ đơn thuần muốn tìm hiểu về vấn đề này để mở mang kiến thức? Dù là gì thì chúng ta cũng cần biết các thủ tục cần thiết để kiểm định thiết bị PCCC và sau đây codienlocphat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các nội dung quan trọng này.

Vì sao cần kiểm định thiết bị PCCC?

 • Bình chữa cháy hay còn gọi là bình cứu hỏa, bình dập lửa là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy quan trọng và cơ bản nhất. Bởi vậy bất kỳ công ty, đơn vị cơ quan hay hộ gia đình nào cũng cần trang bị bình chữa cháy.
 • Các tai nạn hỏa hạn xảy ra với tính chất ngày càng nguy hiểm, thiệt hại về người và của không ít. Tình hình đó yêu cầu phải có những chiếc bình chữa cháy đảm bảo chất lượng để mọi người dân đối phó khi có đám cháy xảy ra. Bên cạnh những thiết bị báo cháy, phòng cháy thì bình chữa cháy là vật không thể thiếu để khắc phục sự cố cũng như ngăn đám cháy lớn thêm.
 • Dùng bình chữa cháy dập tắt đám lửa còn trong tầm kiểm soát trong lúc đợi lực lượng cứu hỏa đến là cách để chúng ta hạn chế tổn thất và nguy hiểm. Các nhà xưởng, công ty, khu chung cư hay hộ gia đình đều cần phải trang bị bình chữa cháy phòng tình huống khẩn cấp.
 • Bình chữa cháy nhập khẩu từ các nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến sẽ giúp người dùng tin tưởng và yên tâm với công tác PCCC hơn. Do vậy hiện nay nhiều công ty vẫn đang theo xu hướng nhập các thiết bị này từ nước ngoài như Đức, Bỉ, Mỹ, Đài Loan, Ấn Độ…
 • Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp mới làm quen với lĩnh vực này thì cần tìm hiểu thủ tục kiểm định thiết bị PCCC để thuận tiện cho việc đem những sản phẩm từ nước bạn về đúng TCVN Việt Nam phục vụ người dân.

Thủ tục Kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Thời hạn giải quyết
 • Chậm nhất không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và mẫu phương tiện cần kiểm định, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải có kết quả và trả kết quả kiểm định. Đối với các phương tiện khi kiểm định phải phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống đồng bộ phương tiện thì cơ quan tiến hành kiểm định cần thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định biết và thống nhất thời gian trả kết quả kiểm định. + Chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được công văn kèm theo biên bản kiểm định của đơn vị kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều 18 Thông tư số 66/2014/TT-BCA, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện; trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.
 • Đối tượng thực hiện Cá nhân, tổ chức có phương tiện phòng cháy và chữa cháy quy định tại các mục 2, 7, 8 và 9 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP; các loại máy bơm chữa cháy và các loại phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác do Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có văn bản ủy quyền kiểm định.
 • Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát PCCC
 • Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy chứng nhận Kiểm định Phương tiện PCCC và “TEM KIỂM ĐỊNH PHƯƠNG TIỆN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY”.
 • Lệ phí
 • Không
Yêu cầu, điều kiện thực hiện
Hồ sơ đề nghị kiểm định nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt và cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch đó; cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện việc kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy cấp tỉnh quản lý địa bàn của cơ sở mình.
 
Cơ sở pháp lý
+ Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2013;
+ Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, ngày 31/7/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;
+ Thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ.

    Trường hợp cá nhân, tổ chức thực hiện kiểm định tại Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 
Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ, kèm theo mẫu phương tiện cần kiểm định tại Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh quản lý địa bàn. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ:
Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì viết phiếu biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ;
Nếu hồ sơ không hợp lệ và thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, lễ).
 
Bước 3: Đối với kiểm định hệ thống đồng bộ, cá nhân, tổ chức phối hợp với Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh tổ chức kiểm định.
 
Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên phiếu biên nhận hồ sơ, cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.
    Trường hợp cá nhân, tổ chức thực hiện kiểm định tại các đơn vị khác được Bộ Công an cho phép thực hiện kiểm định, ngoài Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh:
Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ, kèm theo mẫu phương tiện cần kiểm định tại đơn vị thực hiện kiểm định. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo. Cán bộ tiếp nhận của đơn vị thực hiện kiểm định kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ:
Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì viết phiếu biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ;
Nếu hồ sơ không hợp lệ và thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, lễ).
 
Bước 3: Đối với kiểm định hệ thống đồng bộ, cá nhân, tổ chức phối hợp với đơn vị thực hiện kiểm định tổ chức kiểm định.
 
Bước 4: Sau khi có kết quả kiểm định, đơn vị thực hiện kiểm định gửi công văn kèm theo biên bản kiểm định và sao gửi một bộ hồ sơ kiểm định đề nghị Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh xem xét, cấp giấy chứng nhận kiểm định.
 
Bước 5. Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh xem xét, cấp giấy chứng nhận kiểm định; trả kết quả cho đơn vị thực hiện kiểm định.
 
Bước 6. Căn cứ theo ngày hẹn trên phiếu biên nhận hồ sơ, cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.
Thành phần hồ sơ
+ Thành phần hồ sơ:
    a) Đơn đề nghị kiểm định phương tiện (mẫu số PC17);
    b) Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định;
    c) Chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có);
    d) Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

===>> Qua những thông tin được chia sẻ trên đây thì chúng ta đã biết Lộc Phát là một công ty nhập khẩu và đi kiểm đinh thiết bị . Với các sản phẩm chất lượng, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và phong cách làm việc chuyên nghiệp mà công ty sở hữu, chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm. Hi vọng quý doanh nghiệp và cơ quan nhanh chóng liên hệ tại đây để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn miễn phí cũng như tìm được đối tác tốt nhất cho mình. 

Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Nạp sạc bình chữa cháy khí CO2 giá rẻ an toàn ở đâu ?
Bình chữa cháy đang được sử dụng rất phổ biến trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc sử dụng và bảo quản bình chữa cháy là rất cần thiết và nên được quan tâm. Bơi vì, nếu chỉ cần sơ xuất hay để bình chữa cháy hết hạn sử dụng hay nạp sạc bình chữa cháy không đúng cách, không đúng thời hạn thì cũng dẫn đến những nguy hiểm cho người sử dụng.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ ở đâu tốt nhất?
Bình chữa cháy được sử dụng rất nhiều trong gia đình và khu chung cư, công ty, vì vậy việc quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Bởi những thiết bị này nếu không được thường xuyên kiểm tra và nạp sạc rất có thể sẽ mang lại nguy hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Xem thêm
Nạp sạc bình chữa cháy bột MFZ4 ở đâu giá rẻ nhất ?
Nạp sạc bình chữa cháy bột MFZ4 ở đâu giá rẻ nhất ?
Các loại bình chữa cháy dạng bột có nhiều đặc điểm ưu việt hơn và cũng đa dạng, vì vậy bình chữa cháy dạng bột cũng được sử dụng nhiều trên thị trường. Trong các loại bình chữa cháy dạng bột thì bình chữa cháy loại MFZ4 được sử dụng rất phổ biến vì nó có kích thước và khối lượng vừa phải rất dễ sử dụng.
Xem thêm
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình
Theo tiêu chuẩn PCCC thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng, đến khi hết hạn định kỳ thì bạn nên bơm nạp sạc bình chữa cháy 1 lần. Vậy làm sao để biết Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu, khi nào nạp sạc bình? hãy để cho nhân viên chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.
Xem thêm
ZALO FACEBOOK